3 thời điểm uống cà phê tốt cho sức khỏe phòng ngừa bệnh gan, tốt cho trí não

Cà phê nếu uống đúng thời điểm và ở mức độ hợp lý sẽ tốt cho sức khỏe của bạn phòng ngừa xơ gan, ung thư gan.

Theo thông tin một nghiên cứu mới của Đại học Harvard, Mỹ cho biết nếu bạn uống 1 – 3 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim, tử vong do các bệnh tiểu đường, thần kinh, ngăn ngừa ung thư…

Các nhà khoa học đã tìm ra trong cà phêcó chứa hai loại dầu là cafestol và kahweol có tác động hữu ích đến các men gan, giúp cải thiện chứng xơ gan, bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư gan vô cùng tốt cho cơ thể bạn.

Nhưng bạn cần phải uống cà phê đúng thời điểm dưới đây mới có thể giúp cơ thể hưởng thụ những lợi ích tốt nhất.

Từ 10h – 11h30

Thói quen của phần lớn mọi người là sẽ uống cà phê vào buổi sáng sớm, sau khi dùng bữa sáng khoảng 15-30 phút. Có người còn uống ngay sau khi vừa ăn sáng xong để giúp cơ thể tỉnh táo. Nhưng trên thực tế, thei các chuyên gia khuyến cáo vào buổi sáng sớm khi thức dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa được ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao nên nếu uống cà phê vào sẽ đẩy mức căng thẳng lên vượt mức, khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng hồi hộp, tim đập nhanh không tốt cho sức khỏe.


Bạn nên uống cà phê vào khoảng thời gian từ 10 – 11h30. Lý do là vì thời gian này hàm lượng hormone căng thẳng giảm thấp nên uống cà phê rất an toàn, hơn nữa còn giúp cơ thể tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Từ 13h – 17h chiều

Một trong những khung giờ tốt cho việc sử dụng cà phê đó chính là thời gian sau 13h chiều, hàm lượng cortisol trong cơ thể bắt đầu giảm xuống, dẫn tới cảm thấy buồn ngủ, đầu óc lơ mơ buồn ngủ. Chính vì vậy, nếu lúc này bạn sử dụng một ly cà phê sẽ giúp cho tinh thần, giúp bạn tỉnh táo hơn, tập trung công việc hơn, cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn hoạt bát hơn rất nhiều. Nhưng bạn không nên uống quá muộn nhất là sau 15h vì sẽ gây mất ngủ buổi tối.

Trước khi tập thể dục

Nếu bạn uống cà phê trước 30 phút tập thể dục sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Đồng thời, cà phên còn giúp cho cơ thể bạn đốt cháy calo nhiều hơn khiến cho việc luyện tập đạt được kết quả như mong đợi.

Những chú ý khi uống cà phê

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người rằng cà phê tốt nhưng không nên uống quá nhiều, chỉ nên uống 1 – 2 cốc/ngày. Bạn cũng chỉ nên uống vào những thời điểm kể trên mà thôi. Nếu uống ngoài các thời điểm kể trên, không được uống cà phê vào buổi tối hay khi đang đói, sẽ không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc bạn tầm 4 cốc/ngày kẻo khiến sức khỏe phải đối mặt với nhiều rủi ro như đau dạ dày, tim đập nhanh, khó ngủ, đau đầu, nôn nao, ngộ độc, ngất xỉu… vô cùng hại sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Loading...Leave a Reply