Ăn nhiều các loại cá này giúp tăng cường trí não và giảm mỡ máu kéo dài thanh xuân và tuổi thọ

5 loại cá dưới đây giúp cho tăng cường omega 3, tốt cho sức khỏe, giảm sự lão hóa và phòng ngừa chứng mất trí nhớ vô cùng tốt.

Cá hố

Trong thành phần dinh dưỡng của loại cáhố rất giàu axit béo không bão hòa và các khoáng chất như magie và selen, có tác dụng bảo vệ tim mạc, phòng ngừa các cục máu động vô cùng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến cá bạn nên làm sạch vảy của loại cá này trước khi nấu vì vị tanh của nó. Loại cá này rất tốt cho người già và trẻ nhỏ giúp tăng cường trí nhớ.

Cá đù vàng

Trong thành phần dinh dưỡng của 100g cá đù vàng có chứa rất giàu protein, axit béo không no, vitamin B2, niacin, vitamin E và nhiều loại nguyên tố khoáng, đặc biệt là selen tốt cho sự phát triển thể chất của con người. Đặc biệt, với hàm lượng selen của cá đù vàng lớn vào khoảng 42,6 mg đến 55,2 mg sẽ giúp cho con người phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Thêm vào đó, loại cá này còn giúp cho bạn ngằn ngằ lão hóa càng ăn càng trẻ.

Cá vược

Trong thành phần dinh dưỡng của loài cá vược có nhiều protein, vitamin, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng DHA tốt cho trí não của trẻ nhỏ. Đặc biệt, loài cá vược còn có vitamin A, vitamin B, canxi, magie, kẽm và selen. Ngoài ra, loài cá vược là loại cá tốt, có thể khắc phục chứng suy thai, ít sữa, phụ nữ có thai và đang cho con bú có thể bồi bổ cơ thể bằng loại cá này mà không lo béo phì.

Cá mồi trắng

Cá mồi trắng có trọng lượng khá nhỏ nhưng lại rất giàu protein, magie, selen, ít chất béo và hàm lượng canxi cao tốt cho hệ thống xương khớp của con người. Thêm vào đó, do cá mồi trắng chứa hàm lượng các vi dưỡng chất khác trong cá mồi trắng cũng tương đối phong phú. Tuy nhiên, do kích thước của cá mồi trắng khá nhỏ nên nhiều người chế biến chúng thành cá khô để ăn dần.

cá diếc

Cá diếc

Trong Đông y cá diếc là loại cá bồi bổ dạ dày rất tốt, phòng ngừa nhiều bệnh tật, nhất là vào mùa đông, cá này có thịt rất chắc và dày, vị ngon đặc sắc, khi ăn sẽ làm ấm tì vị, dưỡng sức mùa đông. Thêm vào đó, do cá diếc có hàm lượng đạm cao cùng canxi và nhiều thành phần dinh dưỡng khác, cá diếc còn giúp bổ khí, thông tắc sữa, lợi tiểu và khử ẩm.

Theo Khỏe & Đẹp
Leave a Reply