Bài thuốc trị tiểu đường, thấp khớp bằng lá mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là một trong những loại quả nhiệt đới có nhiều ở nước ta. Trái mãng cầu xiêm giàu dinh dưỡng, bên cạnh đó lá loại cây này cũng mang đến khá nhiều lợi ích trị bệnh.

Cả hạt, lá và trái mãng cầu đều được áp dụng trong các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường và thấp khớp. Một số nghiên cứu đã cho kết quả rằng lá mãng cầu xiêm giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển cũng như giúp điều trị một số bệnh hiệu quả.


mãng cầu xiêm

Dưới đây là tất cả những công dụng tuyệt vời mà lá mãng cầu xiêm đem đến cho sức khỏe:

1/ Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nếu không may mắn mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm, ngoài điều trị bằng xạ trị hoặc các loại thuốc chuyên dụng, người bệnh có thể dùng thêm trà chiết xuất từ lá mãng cầu xiêm. Trà lá mãng cầu sẽ ngăn chăn sự phát triển của các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào còn khỏe.

Nước lá mãng cầu hỗ trợ điều trị ung thư.

Bạn chỉ cần đun 10 lá mãng cầu xiêm với 3 cốc nước (chừng 700ml) cho đến khi chúng có màu đặc trưng của trà thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước và uống vào mỗi buổi sáng, duy trì uống đều đặn 1 tháng để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

2/ Điều trị bệnh thấp khớp

Không nên quá lo lắng khi mắc bệnh thấp khớp vì bạn có thể dùng lá mãng cầu xiêm để làm giảm cơn đau.

Bạn chỉ cần nghiền nát hoặc xay nhuyễn vài lá mãng cầu rồi đắp vào vùng khớp bị đau, lá mãng cầu sẽ giúp giảm đau hiệu quả. Thực hiện đều đặn 2 lần/ ngày để không bị cơn đau do thấp khớp gây nên nữa.

3/ Điều trị bệnh tiểu đường

Trà lá mãng cầu giúp giảm lượng đường trong máu. Bạn chỉ cần đun nước lá mãng cầu xiêm và uống mỗi ngày để giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Kiên trì uống đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ có được kết quá bất ngờ về bệnh tiểu đường của bản thân.

Nếu bạn lo lắng về bệnh ung thư hoặc đang mắc bệnh đau khớp, tiểu đường hãy tìm ngay lá mãng cầu xiêm hôm nay nhé. Chúc bạn sống vui khỏe.

sưu tầm
Leave a Reply