Cá chép món ăn bổ dưỡng cho người yếu sinh lý

Thai nhi có thể hấp thụ các chất bổ dễ hơn, đặc biệt cá chép có tác dụng an thai đối với bà bầu nên việc bổ sung cá chép vào 3 tháng đầu thai kỳ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Hỏi: Tôi thấy khi mang bầu, các bà bầu thường được khuyên ăn cá chép để dưỡng thai, gần đây tôi lại nghe nói, cá chép còn trị cả yếu sinh lý không biết có đúng không? Cách dùng thế nào?

Nguyễn Thanh Hiền (Biên Hòa, Đồng Nai)

DS Nguyễn Văn Hào, Vũng Tàu: Cá chép có tác dụng an thai nên việc bổ sung cá chép vào 3 tháng đầu thai kỳ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Đối với tác dụng chữa yếu sinh lý người ta khuyên người bệnh nên ăn cháo cá chép. Lấy cá chép luộc, gỡ thịt ra xào hành mỡ cho thơm. Gạo mới, đậu xanh, nấu với nước luộc cá thành cháo, cho mùi tàu, gừng, hành, gia vị vừa đủ ăn. Trong bài cá chép (lý ngư) bổ khí dưỡng tinh huyết, trị ho đờm, thông ứ, lợi huyết mạch. Gạo bổ tỳ vị ích tinh huyết. Đậu xanh bổ tỳ, thanh nhiệt, trừ phiền nhiệt, tiêu phù, hạ khí, lợi ngũ tạng. Món này bổ khí huyết, dưỡng tinh ích vị, trị yếu sinh lý.

Theo KHĐS
Leave a Reply