Mỗi ngày uống 1 cốc nước lá tía tô, vừa có tác dụng phòng bệnh vừa làm đẹp da

Thường xuyên uống nước lá tía tô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng của lá tía tô

Chống ngộ độc thức ăn

Uống nước lá tía tô có tác dụng bài trừ một phần độc tố trong cơ thể. Nhiều bài thuốc dân gian sử dụng lá tía tô để trị ngộ độc hải sản, rau củ.

Làm đẹp da

Nghiên cứu chỉ ra rằng các hoạt chất có trong lá tía tô có tác dụng ức chế sự tổng hợp tyrosinase và melatonin của chuột. Điều này cho thấy tiềm năng của việc sử dụng lá tía tô giúp làm sáng da.

Uống nước lá tía tô không chỉ bổ sung nước cho cơ thể mà còn cung cấp một lượng dưỡng chất lớn có vai trò ngăn chặn sự hình thành sắc tố melamin – nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang.


Giảm cân

Uống nước lá tía tô hàng ngày là một trong những biện pháp giảm cân được nhiều chị em tin dùng. Trong lá tía tô có chứa protein thực vật, chất xơ cùng nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu có khả năng thúc đẩy hoạt động của dạ dày, tăng cường quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể.

Điều trị chứng cảm mạo

Đây là một trong những công dụng của lá tía tô được nhiều người biết đến. Bạn có thể dùng lá tía tô để nấu cùng với cháo. Ăn cháo tía tô nóng có tác dụng giải cảm rất tốt. Ngoài ra, có thể sử dụng lá tía tô cùng với một số thảo dược khá để nấu thành nước xông.

Điều trị các triệu chứng về ho

Sử dụng lá tía tô và bạc hà nấu lấy nước uống có tác dụng long đờm, giảm sưng đau họng.

Cách nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày

Lá tía tô tươi rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bắc nồi lên bép, đổ khoảng 2,5 lít nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thả lá tía tô vào và đậy kín nắp. Để nồi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Để nước lá tía tô nguội từ từ. Sau đó đổ nước lá tía tô ra bình, thêm khoảng 3 lát chanh tươi. Bảo quản nước này trong tủ lạnh để uống cả ngày. Nên uống trước các bữa ăn chính khoảng 10-30 phút ngăn ngừa hấp thu chất béo, đồng thời giảm lượng thức ăn nạp vào.

sưu tầm

Loading...



Leave a Reply